Tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ Quản lý Hệ thống thông tin

Posted: Tháng Bảy 5, 2009 in Hệ thống thông tin quản lý
Thẻ:, ,

Năm 2009 Viện Công nghệ Thông tin – ĐHQG HN bắt đầu tuyển sinh đào tạo sau đại học, chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản lý Hệ thống Thông tin. Đây là chương trình liên ngành, nhằm đào tạo các nhà quản lý hệ thống thông tin, một ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu rất cao.
Học viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được nhận bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ Thông tin, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.


Trích Thông báo tuyển sinh:

Ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh. Hầu như ở mọi cơ quan doanh nghiệp đều có các hệ thống thông tin máy tính, từ cỡ nhỏ gồm vài chục máy tính, nằm trong phạm vi một tòa nhà đến các hệ thống lớn phức tạp gồm hàng ngàn thiết bị trải trên phạm cả nước. Chức danh “Nhà quản lý hệ thống thông tin” đòi hỏi tri thức tổng hợp, liên ngành, vừa phải có kiến thức về công nghệ, vừa phải có kỹ năng tổ chức và quản lý kinh tế. Một thực tế là những chuyên gia về công nghệ thông tin thì thường thiếu kỹ năng tổ chức quản lý; những chuyên gia về quản lý kinh tế thì thường ngại tìm hiểu các vấn đề kỹ thuật rắc rối. Cần có một chương trình đào tạo mang tính liên ngành dành cho những người sẽ đảm nhiệm cương vị này.  Nhiều trường đại học lớn trên thế giới đã có những chương trình sau đại học như thế, ví dụ như Đại học Canergie Melon; Đại học California, Berkeley;  Đại học Illinois tại Springfield, Hoa Kỳ.Đại học Roehampton, Vương quốc Anh. Đại học Shu Te, Đài Loan …

Nhằm đáp ứng  nhu cầu thực tiễn này ở Việt Nam, Viện Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo sau đaị học bậc thạc sỹ, chuyên ngành “Quản lý Hệ thống thông tin”, có tham khảo các chương trình tiên tiến trên thế giới và phối hợp với thực tiễn Việt Nam. Đây là một chuyên ngành đào tạo mới, thí điểm, trên cơ sở liên kết chặt chẽ giữa 3 đơn vị trong ĐHQG HN là Viện Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Kinh tế. Chương trình đào tạo cân đối giữa hai khối kiến thức, có nội dung hiện đại về khoa học công nghệ thông tin và sát với thực tiễn Việt Nam về tổ chức quản lý, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu trang bị kiến thức của các “Nhà quản lý hệ thống thông tin” tương lai.

Chuyên ngành đào tạo đã được Giám đốc ĐHQG HN phê duyệt và cho phép thực hiện bắt đầu từ năm học 2009. Học viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được nhận bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ Thông tin, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Thông tin thêm : http://www.iti.vnu.edu.vn

Theo Website Viện CNTT ĐHQG-HN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s