Cắt – ráp tập tin dữ liệu để chia sẻ Online

Posted: Tháng Năm 29, 2009 in Thủ thuật
Thẻ:, , , ,
Mediafire.com là một trong những dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến có tốc độ nhanh và ổn định nhất hiện nay. Tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của dịch vụ này là ở loại hình Free chỉ cho phép bạn Upload tập tin có dung lượng tối đa 100MB lên máy chủ, chính vì vậy đòi hỏi bạn phải biết sử dụng các phương pháp chia nhỏ và gép nối tập tin dữ liệu mới có thể khai thát triệt để dịch vụ này.

Mediafire.com là một trong những dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến có tốc độ nhanh và ổn định nhất hiện nay. Tuy nhiên khuyết điểm duy nhất của dịch vụ này là ở loại hình Free chỉ cho phép bạn Upload tập tin có dung lượng tối đa 100MB lên máy chủ, chính vì vậy đòi hỏi bạn phải biết sử dụng các phương pháp chia nhỏ và gép nối tập tin dữ liệu mới có thể khai thát triệt để dịch vụ này.

1. Cắt – gép với WinRar:

+ Phần mềm nén và giải nén Winrar chắc chắn không còn xa lạ gì với các bạn sử dụng thường xuyên máy tính, phần mềm này ngoài chính năng chính còn có tính năng cắt và gép nối tập tin dữ liệu khá thú vị. Tải bản Winrar 3.8  tại http://rarsoft.com/  với dung lượng khoảng 1.5 MB.

+ Trên hệ thống đã cài đặt Winrar: nhấp phải vào tập tin dữ liệu cần nén > Add to Archive.

+ Nhập dung lượng cho tập tin cần chia cắt vào khung Split to volome, bytes (mặc định đơn vị ở đây tính là KB, nếu định chia thành đơn vị khác bạn nhập tên đơn vị ngay phía sau thông số kích thước, ví dụ: 90 mb), xem hình 1.

Hình 1

+ Nhấp OK để đồng ý qúa trình.

+ Dữ liệu sau khi cắt xong sẽ có dạng <tên tập tin. Part1>.rar, <tên tập tin.part2>.rar…lúc này bạn có thể dùng các tập tin này để chia sẽ lên Host, xem hình 2.

Hình 2

+ Người dùng tải về phải đặt tất cả các tập tin con này vào chung một thư mục rồi thực hiện việc giải nénExtract to here, lúc này Winrar sẽ tự động dò tìm và gép nối tất cả các tập tin con thành file dữ liệu ban đầu.

Đánh giá: việc thực hiện cắt tương đối dễ (có thể thực hiện ở cấp tập tin và cả thư mục), tốc độ thực hiện khá chậm do phải tiến hành thao tác cắt và nén song song, tuy nhiên Winrar là một phần mềm thương mại phải cài đặt và đăng ký tương đối phức tạp, các tập tin Part.rar khi chia sẽ Online rất dễ bị lỗi Corrupt.

2. Cắt gép với File Splitter & Joiner 3.3:

+ Đây là một phần mềm free của tác giả người việt Lê Minh Hoàng có dung lượng khoảng 1.09Mb tải tại http://www.jaist.ac.jp/~hoangle/filesj/

+ Sau khi cài đặt chương trình sẽ tích hợp vào menu chuột phải chức năng SplitFile. Trên giao diện tương tác chọn đường dẫn tới tập tin cần cắt (mục Source file) và nơi lưu (mục Output directory).

+ MụcSplit in to cho phép cắt tập tin gốc ban đầu thành nhiều tập tin có dung lượng bằng nhau (số lượng tập tin do người dùng nhập vào). Mục Split after every cho phép cắt theo dung lượng tập tin mà người dùng sẽ nhập vào (hổ trợ bytes, KB, MB, GB).

+ Mục Delete source file after splitting: cho phép xóa tập tin gốc sau khi hoàn tất quá trình cắt, Encrypt data: mã hóa dữ liệu cắt.

+ Nhấp Split để đồng ý cắt, xem hình 3.

Hình 3

+ Tập tin sau khi cắt sẽ có dạng <tên tập tin.exe.001>, <tên tập tin.exe.002>… hay <tên tập tin.exe_a>, <tên tập tin.exe_b>…

+ Để ráp nối người dùng phải đặt các tập tin này vào một thư mục, nhấp phải trên tập tin có mã 001 (hay _a) chọn Join.

+ Nhấp nút Join trên giao diện tương tác để đồng ý nhập.

Đánh giá: thao tác cắt – nhập dễ dàng với tốc độ nhanh (chỉ tiến hành trên tập tin), tập tin cài đặt miễn phí ( có dung lượng thấp), cho người dùng nhiều tùy biến chuẩn mực hữu dụng khi cắt và ráp tập tin.

3. Cắt gép với HJSplit 2.3:

+ Công cụ cắt – ráp tập tin dữ liệu miễn phí, không cài cài đặt tải tại địa chỉ http://www.freebyte.com/ với dung lượng 312KB.

+ Nhấp nút Split trên giao diện tương tác để thao tác cắt tập tin, xem hình 4.

Hình 4

+ Qui ước các thông tin Input File đường dẫn tới tập tin cần cắt, Output File: nơi xuất kết quả, Splitfile size:kích thước cho các tập tin con khi cắt ra, xem hình 5.

Hình 5

+ Nhấp nút Start để đồng ý cắt.

+ Tập tin sau khi cắt sẽ có dạng <tên tập tin.exe.001>, <tên tập tin.exe.002>…

+ Để ráp nối người dùng phải đặt các tập tin con vào cùng một thư mục gốc, kích hoạt HJSplit 2.3, nhấp nút Join, đưa vào tập tin con có mã 001.

+ Tiến hành các thao tác tương tự khi cắt để ráp nối thành tập tin gốc dữ liệu ban đầu.

Đánh giá: Phần mềm miễn phí, không cần cài đặt, có cách cắt – ráp đơn giản tốc độ cực kỳ nhanh, cung cấp nhiều chức năng hữu dụng tùy biến cho người dùng à đây là phần mềm cắp – ráp được cộng đồng ưa chuộng nhất hiện nay.


Nguồn tin: XHTT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s